Giá vàng tụt giá trước những thông tin mới về Omicron, khả năng sắp lao dốc mạnh

Giá vàng sáng 9/12 trong nước giảm cùng đà giảm của thế giới.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 9/12 được Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 60,25 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 60,95 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch trước, giá vàng SJC cùng giảm 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 60,40 – 61,05 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên ngày 8.12, giá vàng tại DOJI giữ nguyên giá ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 650.000 đồng/lượng.

gia-vang-tut-gia-truoc-nhung-thong-tin-moi-ve-omicron-kha-nang-sap-lao-doc-manh

Ảnh minh họa

Thời điểm 8h45 sáng 9/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.783 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, giá quý kim đã nỗ lực bật tăng nhằm chinh phục mốc 1.800 USD, tuy nhiên bất thành, vàng quay đầu giảm giá và dao động quanh ngưỡng tương đương với phiên sáng qua.

Những lo ngại trên thị trường về biến thể Omicron trong gần hai tuần qua kể từ khi phát hiện đã nhanh chóng được giải tỏa. Hãng dược Pfizer công bố thông tin ba liều vắc-xin của hãng này có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron, còn với người đã tiêm hai liều sẽ có khả năng nhất định trong việc ngăn ngừa các tác động nghiêm trọng từ biến thể này.

Thông tin này khiến thị trường trở nên hưng phấn hơn, tâm lý lo ngại rủi ro của nhà đầu tư vì thế bị đẩy lùi. Nhu cầu nắm giữ tài sản đảm bảo, trong đó có vàng vì thế cũng giảm mạnh.


Những thông tin khá tích cực từ Bộ Lao động Mỹ đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều nơi hồi phục lại sau cơn bán tháo vào tuần trước. Do đó lượng chú ý của nhà đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn đang giảm dần. Quỹ ETF bằng vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust - từ đầu tuần đến nay liên tục bán ròng, đưa lượng nắm giữ kim loại quý của họ giảm 0,2% từ 984.38 tấn trong ngày 3.12 xuống còn 982,64 tấn vào ngày 6/12 ...

Hỗ trợ chính của giá vàng là vùng thoái lui dài hạn ở mức 1.781 USD/ounce và tiếp đó là 1.757 USD/ounce. Phạm vi giao dịch nhỏ của vàng nằm giữa hai mốc 1.762 USD/ounce và 1819 USD/ounce. Thị trường hiện đang kiểm tra Fibo 50% ở mức 1790,8 USD/ounce.

Tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của Mỹ dự kiến công bố vào cuối tuần. Chỉ số này sẽ là một căn cứ quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra lập trường chính sách tiền tệ trong cuộc họp vào ngày 14-15/12.

Theo GiaDinh

gia-vang-tut-gia-truoc-nhung-thong-tin-moi-ve-omicron-kha-nang-sap-lao-doc-manh