Lập tức công bố hành trình phức tạp của BN100 đi lễ 5 lần/ngày: Tiếp xúc với nhiều người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao

BN100 được đánh giá là bệnh nhân có lịch sử di chuyển rất phức tạp.

Tối ngày 22/3, Bộ Y tế bất ngờ công bố thêm 7 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng cố người nhiễm tại Việt Nam lên 106. Trong đó đặc biệt đáng chú ý với BN100 với hành trình di chuyển phức tạp.

lap-tuc-cong-bo-hanh-trinh-phuc-tap-cua-bn100-di-le-5-lan-ngay-tiep-xuc-voi-nhieu-nguoi-tiem-an-nguy-co-lay-lan-cao

Ảnh minh họa

Cụ thể, BN 100 là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh, có tiền sử bệnh đái tháo đường và viêm khớp.

- Ngày 3/3, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không AsiaAir số hiệu AK524. Bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

- Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 4/3 đến ngày 17/3, bệnh nhân có đi lễ 5 lần/ngày tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar - số 157B/9 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.


- Ngày 18.3, mặc dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu bệnh, nhưng được Trung tâm Y tế Quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm đối tượng dự lễ hội từ Malaysia. Viện Pasteur TPHCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 22.3.

Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

lap-tuc-cong-bo-hanh-trinh-phuc-tap-cua-bn100-di-le-5-lan-ngay-tiep-xuc-voi-nhieu-nguoi-tiem-an-nguy-co-lay-lan-cao

Ảnh minh họa

Theo báo Thanh niên, với lịch trình di chuyển phức tạp như trên, BN100 được đánh giá là tiếp xúc nhiều người và tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 106 ca nhiễm, trong đó có 17 ca được chữa khỏi hoàn toàn và xuất viện. Ngày 22/3, Bộ Y tế cũng thông báo, có 10 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần, trong đó có 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Sóc nâu (tổng hợp)

Theo Baodatviet

---

Xem thêm:

Tổng thống Mỹ công bố thảm họa Washington, kịch bản bom tấn kinh dị Hollywood ra đời thật

Công ty Mỹ nghiên cứu kháng thể "vô hiệu hóa" SARS-CoV-2 trong 20 phút

Nhật Bản tìm ra phương pháp điều trị Covid-19 giúp người bệnh phục hồi nhanh

---