Lời khai rùng mình và lý lịch bất hảo của gã "bố dượng hờ" độc ác gi.ết bé 7 tháng tuổi ở An Giang

Liên quan đến vụ "chồng hờ" giết hại bé gái 7 tháng tuổi là con riêng của vợ, ngày 24/11, Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ án theo quy định của pháp luật.

Lời khai của gã bố dượng hờ độc ác

Nạn nhân là cháu N.M.T.K (7 tháng tuổi), là con riêng của chị Nguyễn Thị M. (SN 1992, cư trú ở khóm 3, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang).

Tại cơ quan công an, gã bố dượng độc ác Nguyễn Văn Hồng (SN 1998, ở khóm 1, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang) khai báo do cháu bé bị bệnh lên cơn đau, co giật, đã được sơ cứu bằng cách nặn chanh vào miệng, ép lồng ngực nhưng không qua khỏi nên phải đem chôn.

Trước đó, trưa 8/11, cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc (An Giang) nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị M. về việc thi thể cháu K. được chôn tại bờ kè Công viên 30-4 (thuộc khóm Châu Quới 3, phường Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang). Chị M. khai báo, thi thể của cháu K. được chính tay chị và "chồng hờ" Nguyễn Văn Hồng bỏ vào ba lô đem đi chôn sau khi cháu K. tử vong.

loi-khai-rung-minh-va-ly-lich-bat-hao-cua-ga-bo-duong-ho-doc-ac-gi-et-be-7-thang-tuoi-o-an-giang

Gã bố dượng hờ Nguyễn Văn Hồng.

 


Cụ thể, Hồng, M. và Trần Điền (SN 1997, cư trú ở tổ 19, khóm Châu Thành, phường Châu Phú A) tổ chức sử dụng ma túy. Hồng khai nhận, sau khi "phê thuốc" tỉnh dậy đã là 21h30 phút, hắn kêu M. mang điện thoại đi sạc ở nhà hàng xóm. Bé K. đang ngủ trên võng thức dậy khóc thét. Hồng bực tức, lấy bình cho trẻ em bú sữa, dung tích 250ml, bên trong còn khoảng 2/3 là nước lạnh, bứt núm cao su ra ném bỏ, rồi bóp miệng bé, tay phải cầm bình đổ vào miệng cháu bé cho đến khi nước trào ra ngoài.

Điền đứng kế bên nhìn thấy nên đã xô Hồng ra và nói: "Con nít mà mày làm gì kì vậy". Hồng trả lời "Khóc hoài". Thấy bé K. đã nằm bất động, Hồng bế bỏ xuống sàn nhà, lấy áo khô thay cho nạn nhân.

Điền chạy đi báo cho M. biết về việc cháu K. chết và kêu M. về. Còn một mình, Hồng lấy chanh nặn vào miệng nạn nhân nhằm mục đích để nói dối Mỹ là do cháu K. bị lên cơn co giật nên nặn chanh vào miệng để tan đờm, sơ cứu nhưng không thành. Khi biết cháu K. đã chết, Hồng và Điền đã lấy xe đạp bỏ đi.

Về đến nhà, thấy con nằm bất động, M. lấy viên thuốc xông mua trước đó bỏ vào thau nước ấm rồi lấy mền trùm lại xông cho cháu. Sau khoảng 2 phút, biết con đã chết, Mỹ không xông nữa. Sáng 3/11, Hồng quay về nhà và bàn tìm chỗ vắng vẻ để thiêu cháu K. nhưng M. không đồng ý. M. khai là muốn tìm chỗ để chôn con, khi có cơ hội sẽ trình báo công an làm rõ cái chết của cháu K. Cả ngày hôm đấy, Hồng theo sát và hăm họa không cho M. đi trình báo công an.

Lợi dụng trời tối, không ai qua lại, khoảng 2h sáng 4/11, Hồng và M. để thi thể cháu K. vào ba lô du lịch màu đen, rồi chở ra bờ kè Công viên 30/4 để chôn giấu. Trở về nhà, Hồng thường xuyên dùng búa, gậy đánh đập, gây thương tích cho M. và đe dọa sẽ giết M. cùng con trai của M. nếu dám báo công an.

Sự việc được giữ kín 4 ngày cho đến trưa 8/11, khi cha ruột cháu K. đến thăm không thấy con. Lúc này, M. mới đi trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Kết quả khám nghiệm xác định, thi thể được chôn khoảng 6 ngày, đang trong quá trình phân hủy. Nội tạng nạn nhân có biểu hiện xung huyết.

Lý lịch bất hảo của cặp vợ chồng con nghiện

M. và Hồng đều là đối tượng nghiện ma túy. Hồng có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", vừa chấp hành án xong vào 3 tháng trước. Khoảng tháng 10/2021, M. bị "say nắng" trước vẻ đẹp của "đứa em xã hội" vừa mới ra tù, nên đã chung sống như vợ chồng với Hồng, thường xuyên sử dụng ma túy chung. M. có hai con riêng, trong đó có bé K. Trong nhóm cùng "chơi" ma túy có Trần Điền cũng là đối tượng nghiện nhiều năm, chuyên đi trộm cắp vặt để hút hít.

Trung tá Dương Tư Thường, Đội phó - Điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết: "Ngay sau khi vụ án xảy ra, Hồng và Điền được mời đến cơ quan Công an làm việc. Đây là 2 đối tượng có tiền án, tiền sự, đã sử dụng ma túy nhiều năm. Cả hai rất ngoan cố, không khai nhận, lấy cớ còn "say đá" nên không hợp tác với cán bộ điều tra. Tuy nhiên, sau nhiều giờ kiên trì đấu tranh khai thác, phối hợp nhịp nhàng giữa cán bộ hỏi cung và nguồn tin trinh sát, đưa ra những chứng cứ xác thực, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội".

Theo GiaDinh