Nam diễn viên nổi tiếng bất ngờ xuất hiện sau hơn 20 năm, ngoại hình và địa vị đều gây sửng sốt

Sau hơn 20 năm từ khi rời xa điện ảnh, diễn viên Thiệu Ánh Dương đang làm gì, ở đâu, liệu anh có hối tiếc cho "niềm đam mê một thời"?

“Người vợ thứ hai của tôi là sinh viên Luật, cô ấy đang chuẩn bị trở thành một nữ luật sư. Cùng ngành nghề, cùng niềm yêu thích, chúng tôi dễ nói chuyện, dễ thông cảm với nhau...”- Thiệu Ánh Dương chia sẻ về công việc và cuộc hôn nhân mới.

Ở thập niên 1990, Thiệu Ánh Dương là cái tên được săn đón không thua Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh. Nhưng nếu như các ngôi sao đó bị dòng phim mỳ ăn liền cuốn đi thì Thiệu Ánh Dương vẫn chọn cho mình một lối đi riêng. Anh được khán giả yêu quý với những bộ phim như Bản tình ca trong đêm, Những nẻo đường phù sa, Người đẹp Tây Đô...

nam-dien-vien-noi-tieng-bat-ngo-xuat-hien-sau-hon-20-nam-ngoai-hinh-va-dia-vi-deu-gay-sung-sot

Diễn viên Thiệu Ánh Dương trong vai một tay anh chị trong bộ phim đình đám "Vị đắng tình yêu"

Hỏi về lý do chọn nghề diễn, Thiệu Ánh Dương đã từng chia sẻ giản dị rằng anh đã chọn vì đam mê chứ không phải chọn nghề kỹ sư như bố mẹ mong muốn. Vì điều này mà anh đã làm bố mẹ thất vọng hoàn toàn.

Nhớ về thời còn là sinh viên trường nghệ thuật, Thiệu Ánh Dương tự nhận thời đó mình là đứa trẻ nông nổi, nghịch ngợm, phá phách, kém cỏi về kiến thức. "Tôi không biết mình là ai. Không tình, không tiền, không sự nghiệp... nói chung là không gì hết.", anh thành thật.

nam-dien-vien-noi-tieng-bat-ngo-xuat-hien-sau-hon-20-nam-ngoai-hinh-va-dia-vi-deu-gay-sung-sot

Thiệu Ánh Dương trong phim Lưỡi Dao, vai diễn trong bộ phim đã giúp anh ghi danh tên tuổi ở nghiệp diễn

 


Thế rồi, Thiệu Ánh Dương bất ngờ tỏa sáng bằng hàng loạt vai nam chính. Đặc biệt, với vai nam chính trong phim nhựa Lưỡi dao (đạo diễn Lê Hoàng), Thiệu Ánh Dương từng đoạt giải Bông sen vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc gia lần thứ 11 tổ chức tháng 11/1996 tại Hà Nội.

Đang là một diễn viên có tiếng với giải thưởng danh giá, Thiệu Ánh Dương quyết định đi học luật. Anh trở lại làm một sinh viên của Đại học Luật. Thiệu Ánh Dương giải thích lý do: "Những năm ấy, điện ảnh chia làm 2 xu hướng, phim thị trường và phim nghệ thuật. Tôi hay đóng phim nghệ thuật, mỗi năm chỉ có vài phim. Thời gian chờ đợi kịch bản, đợi vai diễn, đợi phim bấm máy cứ lướt qua kéo theo tuổi xuân trôi nhanh, tôi không muốn lãng phí, và tôi đã đi học về ngành Luật - ĐH Luật TPHCM."

nam-dien-vien-noi-tieng-bat-ngo-xuat-hien-sau-hon-20-nam-ngoai-hinh-va-dia-vi-deu-gay-sung-sot

Bỏ nghề diễn, Thiệu Ánh Dương học lại trường ĐH Luật TP.HCM để tìm hướng đi mới phát triển sự nghiệp bản thân

Nhưng rồi chính cái ngành anh học để tránh lãng phí thời gian ấy đã kéo anh ra khỏi đam mê điện ảnh. Anh đã kết thúc thời kỳ diễn viên vào năm 1997 bằng bộ phim Người đẹp Tây đô để chính thức gia nhập giới luật sư.

Anh xây dựng sự nghiệp trở lại từ con số không. Bắt đầu cuộc sống của một nhân viên văn phòng, lo trà nước. Anh kể lại thời điểm đó: "Lúc này tôi xác định, mình cần phải tập trung vào chuyên môn, tạo dựng hình ảnh mới, đó là hình ảnh của một luật sư. Khách hàng đến với mình không phải vì hâm mộ tôi là diễn viên, mà việc người ta thuê là việc quan trọng, ảnh hưởng đến quyền lợi, đời sống của người ta. Đây là chuyện nghiêm túc chứ không phải chốn giải trí, nên tôi muốn họ nhìn tôi dưới góc độ khác. Và tôi đã từ chối đóng phim dù trước đó là ước mơ của tôi."

Đầu năm 2012, Thiệu Ánh Dương được bổ nhiệm vào vị trí cốt cán trong một ngân hàng lớn của Việt Nam. Về cuộc sống riêng tư, hiện tại Thiệu Ánh Dương đang sống hạnh phúc ở Hà Nội cùng người vợ cũng làm nghề luật sư và các con. Anh từng một lần đổ vỡ hôn nhân, có một con gái riêng với vợ cũ là nhà thiết kế Kiều Việt Liên. Thiệu Ánh Dương đã từng thừa nhận hôn nhân chấm dứt là do anh không vị tha. Nhưng bù lại, anh và vợ cũ đã coi nhau như bạn và có chung một mục đích là chăm sóc con gái thật tốt.

nam-dien-vien-noi-tieng-bat-ngo-xuat-hien-sau-hon-20-nam-ngoai-hinh-va-dia-vi-deu-gay-sung-sot

Nam diễn viên hiện là "sếp lớn" của một ngân hàng, sống hạnh phúc cùng vợ và các con ở Hà Nội

 

Nhắc về niềm đam mê điện ảnh, nam diễn viên cho biết: 'Tôi luôn nhớ về điện ảnh như một khoảng trời xanh tươi đẹp'. Khi được bạn bè, đồng nghiệp cũ rủ rê tái xuất màn ảnh, Thiệu Ánh Dương chỉ cười, nói: 'Tôi được mời đóng phim nhiều lắm nhưng toàn là vai bố cô dâu nên tôi từ chối hết'.

Nói về chuyện thành công như phép màu của mình, Thiệu Ánh Dương có lời khuyên đối với những người mới bắt đầu vào nghề: "Niềm yêu thích nghề nghiệp rất quan trọng. Chính yếu tố này là động lực, chất xúc tác để giúp mỗi chúng ta khắc phục khó khăn và vươn lên. Tất cả khó khăn mà tôi vượt qua chủ yếu là nhờ đam mê."

Theo GiaDinh