Sữa hỏng vì để quên trong tủ lạnh đừng vội vứt đi, dùng nó lau giày bẩn và kết quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên

Đi một đôi giày mới và đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Những mẹo sau đây sẽ giúp làm sạch những đôi giày giúp nó luôn sạch sẽ.

Dùng sữa hỏng

Sữa mua về bỏ quên trong tủ lạnh không uống nên có dấu hiệu hỏng, nếm thấy vị hơi chua. Lúc này, sợ uống vào gây đau bụng nên đa phần chúng ta đều mang sữa vứt đi. Tuy nhiên, từ nay về sau sữa lỡ có hỏng thì bạn cũng đừng vứt đi nữa nhé. Vì mang sữa hỏng đi lau giày sẽ hiệu quả bất ngờ đấy.

Để thử nghiệm xem sữa hỏng có thể tẩy trắng giày hiệu quả đến mức nào, người ta mang ra 2 chiếc giày có độ bẩn tương đương nhau.

Sau đó thử dùng khăn giấy ướt lau vết bẩn trên chiếc giày chân phải. Những vết bẩn mới cũng có mờ đi nhưng những vết bẩn bám lâu ngày thì dường như không mất đi chút nào.

Tiếp theo, dùng khăn mềm nhúng vào sữa hỏng.

Sau đó dùng khăn thấm sữa hỏng lau lên chiếc giày chân trái. Vết bẩn bắt đầu mờ hẳn đi.


Và chỉ một lúc sau, các vết bẩn ở giày biến mất hoàn toàn, mũi giày trắng tinh như lúc mới mua về.

Thử so sánh lại 2 cách tẩy vết bẩn trên giày nhé. Quả đúng là dùng sữa hỏng tẩy giày hiệu quả cao hơn rất nhiều đấy.

Dùng baking soda

sua-hong-vi-de-quen-trong-tu-lanh-dung-voi-vut-di-dung-no-lau-giay-ban-va-ket-qua-se-khien-ban-phai-ngac-nhien

Nếu giày của bạn có màu sáng thì chúng rất dễ bị ố màu và bị bẩn. Và đôi khi, đến cả máy giặt cũng bó tay với những vết bẩn cứng đầu này. Hãy lấy bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp baking soda cùng oxy già và nước, rồi cọ lên những vết bẩn trên giày. Đôi giày của bạn sẽ sạch bong như mới.

Kem đánh răng

sua-hong-vi-de-quen-trong-tu-lanh-dung-voi-vut-di-dung-no-lau-giay-ban-va-ket-qua-se-khien-ban-phai-ngac-nhien

Chúng ta chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết bẩn và lấy ngay chiếc bàn chải đánh răng đã qua sử dụng, nhúng vào dung dịch xà phòng pha với nước ấm rồi chà mạnh lên vết bẩn. Sau 3 -5 phút là vết bẩn đã bị đánh bay ngay lập tức. Sau đó, các bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch bọt và lau khô giày là bạn đã có ngay đôi giày trắng như vừa mới mua.

Theo GiaDinh