Vụ 'vật thể lạ' rơi ở Phú Thọ, lãnh đạo xã nói gì?

Đêm 2-1, nhiều trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh một vật thể lạ rơi xuống cánh đồng ở khu 10, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

vu-vat-the-la-roi-o-phu-tho-lanh-dao-xa-noi-gi

Hiện trường sự việc "vật thể lạ" 15m rơi tại Phú Thọ - Ảnh: MXH

Đáng nói, bên trong vật thể này chứa tiền nước ngoài, hình ảnh Triển Chiêu (một nhân vật trong phim) cùng nhiều tấm vải lớn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 3-1, bà Vi Thị Lan - chủ tịch UBND xã Đông Thành - xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn vào thời điểm 19h tối 2-1.

"Sau khi nhận được tin báo từ người dân, tôi có phân công cho phó chủ tịch xã và trưởng công an xã xuống hiện trường kiểm tra. Tại hiện trường có một túi nilông chiều dài khoảng 15m, chiều rộng khoảng 5m, miệng túi được kết thành hình bởi tre và dây thép cao rộng khoảng 1m.

Bên ngoài túi được in hình nhân vật điện ảnh Triển Chiêu, kèm theo đó có những miếng vải và có một tờ tiền 10.000 Myanmar dán bên ngoài túi này" - bà Lan cho hay.


vu-vat-the-la-roi-o-phu-tho-lanh-dao-xa-noi-gi

Tờ tiền Myanmar và tấm ảnh triển chiêu được dán ngoài "vật thể lạ" - Ảnh: MXH

Theo bà Lan, sau khi kiểm tra, xã có báo cáo lên huyện Thanh Ba để phối hợp xử lý vụ việc, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là một dạng khinh khí cầu.

"Đây chắc là một nơi nào đó người ta làm rồi rơi xuống địa bàn xã chúng tôi, chứ không có nội dung gì liên quan tới việc tuyên truyền nội dung xấu cả. Chúng tôi đã lập biên bản, khoảng 22h tối 2-1, xã đã đưa vật thể trên về kho cất để tiếp tục điều tra, làm rõ", bà Lan nói thêm.

Theo Tuoitre