Vẽ viễn cảnh giàu sang để lừa bán trẻ em ra nước ngoài

Ngày 15/5, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, vừa bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, giải cứu 3 nạn nhân là trẻ em trước khi bị các đối tượng bán sang nước ngoài.

Vẽ viễn cảnh giàu sang để lừa bán trẻ em ra nước ngoài- Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, Công an huyện Tương Dương nắm được thông tin tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương có một số đối tượng trên địa bàn có biểu hiện móc nối, cấu kết với đối tượng ngoài địa bàn để lôi kéo, dụ dỗ các cháu gái sang nước ngoài làm việc. Chúng thường vẽ ra viễn cảnh giàu sang nơi xứ người, nhưng thực chất là lừa bán.

Lực lượng chức năng xác định đối tượng nằm trong đường dây này là Xeo Thị Thành (SN 1994, trú tại bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh). Đồng thời, nắm được thông tin 3 cháu gái bị lừa bán sang nước ngoài là L.T.H. và C.T.T. (cùng SN 2012); L.T. N. (SN 2007) đều trú tại bản Chẳm Puông.

Vào cuối tháng 4/2024, Ban chuyên án cử một tổ công tác có mặt tại tỉnh Cao Bằng cùng phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng giải cứu 3 cháu gái. Qua lời khai của các nạn nhân, Công an huyện Tương Dương bắt giữ đối tượng Xeo Thị Thành.

Đấu tranh mở rộng, hai đối tượng Lương Thị Biên (SN 1986) và Xeo Văn Hiên (SN 1976), đều trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn cũng bị bắt giữ khi chúng đang lẩn trốn tại khu vực thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã móc nối với một đối tượng người Việt Nam ở nước ngoài bán các cháu gái để hưởng lợi số tiền là 165 triệu đồng.


Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Xeo Thị Thành, Lương Thị Biên và Xeo Văn Hiên về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Mua bán trẻ em về phục vụ quán karaoke, 3 đối tượng nhận cái kết đắng

GĐXH - Sau khi nhận chuyển giao từ một đối tượng không quen biết, 3 bé gái được Lâm đưa về nuôi để cung cấp cho các quán hát karaoke trên địa bàn làm nhân viên phục vụ rót bia...

Video: Hoảng hồn cảnh xe ô tô mất lái, lao thẳng vào sảnh bệnh viện.

 

Theo GiaDinh