Bị lừa 43 triệu, nhờ người lấy lại thì bị lừa tiếp 113 triệu

Bị lừa đảo qua mạng hết 43 triệu đồng, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam nhờ lấy lại thì tiếp tục bị lừa thêm 113 triệu.

Vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam nhận được trình báo của ông N.V.T.M (trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) phản ánh bị lừa mất hơn 156 triệu đồng.

bi-lua-43-trieu-nho-nguoi-lay-lai-thi-bi-lua-tiep-113-trieu

Rất nhiều cạm bẫy trên mạng xã hội nên phải tỉnh táo để không bị lừa (Ảnh minh họa: AI)

Theo nạn nhân, thông qua mạng xã hội, ông tham gia đầu tư trên sàn tiền ảo nhiều lần với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng. Trong đó, 2 lần đầu nạp tiền ông được trả lợi nhuận, lần nạp tiền thứ 3, 4 không rút được tiền nên ông biết bản thân đã bị lừa đảo.

Sau khi bị lừa, ông M. lướt Facebook thì thấy tài khoản "Công ty luật Hợp Danh The Light" đăng thông tin có thể lấy lại tiền lừa đảo. Ông M. nhắn tin trao đổi và chuyển khoản 4 lần hơn 113 triệu đồng.

Sau khi nộp tiền nhiều lần, đối tượng lại yêu cầu ông M. nộp thêm tiền để được nhận lại tiền đã mất. Biết bản thân tiếp tục bị lừa, ông M. đã gửi đơn trình báo tới cơ quan công an.

Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân cần thận trọng với các kiểu lừa đảo như trên. Khi phát hiện mình bị lừa đảo thì hãy đến trình báo với cơ quan công an nơi gần nhất để điều tra xử lý, tránh tình trạng nghe theo các đối tượng trên mạng để rồi tiếp tục bị lừa.

Theo GiaDinh