Lại thêm nạn nhân của kịch bản "con đang cấp cứu tại bệnh viện"

Tình trạng lừa đảo gọi điện thoại chuyển tiền không chỉ xảy ra ở các bệnh viện công mà còn xuất hiện tại bệnh viện tư nhân.

Chiều 7-3, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (quận 7, TP HCM) cho biết từ 9 giờ đến 15 giờ 30 ngày 6-3, tại bệnh viện có 4 trường hợp đến tìm con vì nhận được thông tin con nhập viện cấp cứu. Trong đó đã có phụ huynh chuyển 50 triệu đồng đến số tài khoản mạo danh.

lai-them-nan-nhan-cua-kich-ban-con-dang-cap-cuu-tai-benh-vien

Khi nhận các cuộc điện thoại chuyển tiền mọi người nên cảnh giác để tránh bị lừa.

Theo đó, ông N.V.T (41 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) nhận được điện thoại báo con ngã bị chấn thương sọ não, cần chuyển tiền gấp để bệnh viện tiến hành phẫu thuật. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông T. đã chuyển 50 triệu đồng cho đối tượng. Sau đó, đối tượng tiếp tục yêu cầu ông T. chuyển tiền lần 2 với số tiền 50 triệu đồng nữa nhưng ông T. đã tới bệnh viện và được xác nhận thông tin con đang cấp cứu là giả mạo.

Sau khi tiếp nhận sự việc trên, bộ phận an ninh bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn phụ huynh trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Thông qua sự việc này, Bệnh viện Nam Sài Gòn khẳng định không có việc bệnh viện liên hệ người nhà yêu cầu chuyển tiền để người bệnh được tiến hành cấp cứu. Theo quy định của Bộ Y tế, đề cao y đức, sức khỏe và tính mạng của người bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đối với tất cả các trường hợp cấp cứu, bệnh viện đều tiến hành cứu chữa ngay lập tức nhằm đảm bảo sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

"Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, bệnh nhân có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện qua số điện thoại 1800 6767 để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản" – bệnh viện nhấn mạnh.


Theo NLD