Mua thịt trâu qua mạng xã hội, một nạn nhân nhận cái kết "đắng"

Đặt tiền mua 5 tấn thịt trâu qua mạng xã hội, lúc chuẩn bị đến nhận hàng nạn nhân bị đối tượng lừa, chiếm đoạt 200 triệu đồng.

Thông tin từ Công an TP. Thanh Hóa cho biết, cơ quan công an tiếp nhận tin báo của chị K.T.V (ở phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa) về việc chị bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền. Theo đó, ngày 1/12, chị K.T.V. trao đổi qua mạng Facebook "Van Hau Nguyen" thống nhất mua 5 tấn thịt trâu tươi với số tiền 325 triệu đồng.

mua-thit-trau-qua-mang-xa-hoi-mot-nan-nhan-nhan-cai-ket-dang

Chị V. bị đối tượng lừa 200 triệu khi giao dịch qua mạng xã hội

Theo thỏa thuận, chị K.T.V. sẽ lấy hàng tại kho Quang Minh có địa chỉ 38C, khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội. Chị V. thuê xe đến kho chở hàng và sau đó xe vào kho bốc hàng thì đối tượng trên đã gọi cho chị V. và đề nghị chị chuyển trước 200 triệu đồng vào số tài khoản Vietcombank mang tên "NGUYEN VAN VIET".

Sau khi nạn nhân chuyển tiền thì mới biết đối tượng không phải chủ hàng, chị K.T.V đã liên hệ với đối tượng trên nhưng không liên lạc được. Hiện Công an TP. Thanh Hóa đang điều tra, xử lý theo quy định.

Qua sự việc trên cơ quan Công an cảnh báo, khi mua hàng qua các mạng xã hội, công dân cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về người bán, xem xét về vấn đề nguồn gốc rõ ràng, cửa hàng được cấp phép hoạt động và các mặt hàng nằm trong danh mục được phép lưu hành. Tuyệt đối không nên mua ở những Fanpage, tài khoản cá nhân không có thông tin người bán, không có địa chỉ rõ ràng hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn, bán hàng online. Ngoài ra, khi đến trực tiếp địa chỉ bán hàng được cung cấp, công dân cần làm việc trực tiếp với chủ cửa hàng trước khi giao dịch chuyển tiền.

Theo GiaDinh