Từ 0h ngày 21/3, cách ly tập trung mọi hành khách nhập cảnh Việt Nam

Bắt đầu từ 0h ngày 21/3 (24h đêm nay), tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam đều được tổ chức cách ly tập trung.

Ngày 20/3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có công văn số 4440 gửi các Bộ: Quốc phòng: Công an; Ngoại giao; Giao thông vận tải; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 20/3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp và thống nhất một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ có liên quan và UBND các tỉnh, thành phố triển khai các nội dung liên quan đến việc tổ chức cách ly phòng chống dịch COVID-19.

tu-0h-ngay-21-3-cach-ly-tap-trung-moi-hanh-khach-nhap-canh-viet-nam

Từ 0h ngày 21/3, cách ly tập trung 100% hành khách nhập cảnh Việt Nam.

Trước hết, tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 1338/CV-BCĐ ngày 17/3/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia về việc tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19.

Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020. Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.


Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác (khi cần thiết).

Theo GiaDinh